Chào bác sĩ! Em sanh bé trai ở tuần 36,5 nặng 2kg4, chiều cao 45 cm. Hiện bé được 4 tháng 5 ngày nặng 5,5 kg, cao 57 cm. Cân nặng và chiều cao cuả bé như vậy có ổn không ạ hay bị suy dinh dưỡng ạ. Cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Vì bé sinh ra đã thiếu cân, nên cân nặng và chiều cao hiện tại vẫn chưa đạt được mức bình thường như các trẻ khác. Bạn cần đảm bảo dinh dưỡng cho bé tốt hơn, cho bé bú nhiều cử hơn, phơi nắng sáng 20 phút hoặc uống vitamin d 400 đơn vị trên ngày để tăng khả năng hấp thu canxi. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn