Xin chào bác sĩ! Hiện em đang nuôi con 1 tháng tuổi, bé rất khó ngủ, mỗi lần ngủ được khoảng 10, 20, 30 phút là bé khóc. Bế dỗ thì bé nín ngủ tiếp, đặt bé xuống giường ngủ thì lại tiếp tục hiện trạng trên. Em mới cho bé nằm úp để bé ngủ thì thấy bé dễ ngủ hơn, ngủ sâu giấc hơn và ít bị giật mình hơn. Em xin hỏi bác sĩ bé nằm úp có lợi hay có hại, có nguy cơ gì xảy ra với bé không và nguyên nhân củ hiện hiện trạng trên. Em xin cám ơn bác sĩ!
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Nằm sấp là tư thế bản năng khiến trẻ sơ sinh cảm thấy quen thuộc, ấm áp, an toàn và dễ chịu nhất. Em bé của chúng ta rất thích nằm sấp, bởi vì tư thế này tương tự như cách mà trẻ nằm trong bụng mẹ. Nằm sấp ngủ không ảnh hưởng đến sức khỏe nhưng có nguy cơ bị ngạt, nhất là khi bạn cho bé nằm gối. Vì vậy, khi bé đã ngủ say, bạn nên sửa tư thế lại cho bé nằm ngửa hay nằm nghiêng ôm gối ôm. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn