Xin chào bác sĩ! em có con nhỏ 15 ngày tuổi, hơn 1 tuần trở lại đây cu nhà em lâu đi đại tiện, cứ cách tầm 3-4 ngày là đi đại tiện một lần. phần vàng nghệ đậm, phân dang lỏng hơi đặc sánh nhẹ. Bác sĩ có thể cho em biết nguyên nhân vì sao? và cách xử lý ko ạ? em xin cảm ơn :)
Trả lời:
Chào bạn, em bé có vàng da không chị. Thông thường, trẻ nhỏ và trẻ sơ sinh bị táo bón là do các bé không nhận đủ nước và chất xơ hoặc do loại sữa công thức mà bé đang uống gây nên. Song thực tế có một số nguyên nhân khác cũng có thể khiến trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ bị táo bón. ở tuổi của con chị. Từ 2 – 6 tuần tuổi, các bé thường sẽ đi tiêu 2 – 5 lần trong 24 giờ. Một vài bé có thể sẽ đi nhiều hơn so với số này, trong khi số khác lại đi ít hơn. Nếu em bé dưới sáu tháng tuổi và đi tiêu dưới 2 lần/ngày vẫn có thể được coi là bình thường. Bé sẽ không bị táo bón nếu: Đi tiểu nhiều Tăng cân bình thường. Nếu lo lắng bạn có thể đưa bé đi khám để yên tâm và được hướng dẫn về cách xử trí táo bón Chúc bạn sức khỏe