cháu cảm ơn bác sỹ, bé nhà cháu hết sốt xong mới bị phát ban ạ, bác sỹ cho cháu hỏi có phải đưa bé đi xét nghiệm hay khám gì ko ạ, nếu để bé ở nhà thì có cần lưu í gì không ạ, cháu cảm ơn bác sỹ
Trả lời:
Chào bạn! Sau sốt trẻ có phát ban thì thường do: Có hai loại phát ban thường gặp chủ yếu là: - Phát ban do sởi (biểu hiệu bằng sốt cao kèm ho, sổ mũi, mắt đỏ vài ngày sau đó phát ban toàn thân). - Và Phát ban do rubella (thường kèm sốt nhẹ hay không sốt và ban xuất hiện rất nhanh có thể một ngày đã nổi khắp cơ thể). Đa số trẻ có kèm tiêu chảy hoặc phân hơi lỏng. Bố mẹ cũng nên cố gắng khuyến khích con uống nhiều nước hoặc bổ sung chất điện giải cần thiết nữa nhé, cần kiêng gió, nước, vệ sinh sạch sẽ và ăn uống thật đủ chất. Hầu hết các trường hợp, phát ban sau sốt có thể được điều trị tại nhà. Phụ huynh cần cho trẻ đến khám lại ngay khi phát hiện trẻ có những dấu hiệu sau: - Trẻ bị sốt cao không hạ sau khi đã phát ban. - Thay đổi tri giác: lừ đừ, ngủ li bì, hôn mê. - Trẻ bị co giật. - Trẻ thở mệt, thở nhanh, khó thở. Thân chào!