chào bác sĩ. con e 6 tháng rưỡi. 6.5kg. ăn dặm lúc 5 tháng. ban đầu ăn đc. nhưng sau ăn là cứ bị ói ra. bé tăng cân rồi lại sụt cân liên tục. đổ mồ hôi trộm nhiều. khó ngủ. bú mỗi lần chỉ 60 ml. bú mẹ kèm sữa ngoài. e định mua canxi bio island của úc dùng dc ko bs. con e cần uống thêm thuốc nào không. em cảm ơn
Trả lời:
chào bạn, theo khuyến cáo, 6 tháng đầu dùng sữa mẹ, ngoài 6 tháng mới được ăn dặm vì hệ tiêu hoá bé chưa ổn định. bạn cần cho bé đi khám bác sĩ chuyên khoa Nhi để được tư vấn thêm chế độ ăn cho phù hợp, ngoài ra bác sĩ kê đơn thuốc nếu cần thiết, không tự ý mua bạn nhé. bạn tự ý cho bé ăn sớm để rồi giờ bé bị rối loạn tiêu hoá, không hấp thu, gây nôn ói ... chúc bé khoẻ.