bác sĩ cho tôi hỏi bé nhà tôi sinh mổ được 20 ngày bé có bú và sặc sữa lên mũi nhưng hút k ra hết bé thở vẫn khò khè giống kiểu mũi có nước mà k bị chảy mũi thì sữa đó có tự hết ở mũi trẻ không ạ
Trả lời:
Chào bạn, bạn có thể tự hút mũi cho bé xem, đừng để mũi đọng nhiều làm khó thở tăng lên . Khi bé đẻ ra ối nhiều hoặc hít phải nước ối nhiều cũng dễ đưa đến tình trạng trên. sữa nếu còn nhiều thì từ từ bé sẽ thải ra hoặc sẽ có phản xạ ho. Bạn có thể áp dụng nhiều phương thức hút mũi.Còn nếu bé vẫn tiếp tục khó thở thì nên đưa đi khám bạn nhé. chào thân ái