chào Bác sĩ. con em nay được 11m15d rồi ạ.. bé chưa được 9kg nữa, bé nhìn có tí xíu à? bé dạo gần đây mới ăn uống được, nhưng em thấy bé không hấp thụ tốt, em có mua yến cho bé, nhungem chưa chưng, em muốn hỏi là, bé gần 1 tuổi có ăn yến được không ạ?? và bé chưa được ăn đường, thì em phải làm như thế nào cho bé ăn ạ?? em cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn, Những lý do trẻ em không nên uống nước yến và ăn yến hũ chững sẵn Hệ tiêu hóa của trẻ còn chưa hoàn thiện, sức đề kháng còn yếu trong cơ thể non nớt chưa trưởng thành, vì vậy bất cứ đồ ăn, thức uống nào nạp vào cơ thể trẻ cũng cần cẩn trọng tránh cho bé bị đau bụng, đi ngoài, ngộ độc,…ảnh hưởng đến đường ruột và các cơ quan khác. và thành phần phụ gia trong nước yến nhiều. Vì vậy thay vì uống nước yến bạn nên bổ sung tổ yến sào cho trẻ để các dưỡng chất trong món ăn quý giá này giúp bé có được cân nặng, chiều cao, trí tuệ lý tưởng. và việc ấp thu nhiều đường không giúp cho bé nhiều và thay cho các chất dinh dưỡng khác. Chào thân ái