chào bác sĩ, bé nhà em được 12 tuần tuổi. từ lúc sinh hai má cháu bị lốm đốm đỏ như phát ban, hiện tại cháu còn bị một bên má (hình ảnh đính kèm). cháu hay nổi khi bị nóng bức hoặc sau khi ngủ dậy rửa mặt bằng nước ấm, tắm bằng nước ấm, cảm giác cháu bị ngứa ngáy khi nổi đỏ (mẹ cháu có tiền sử viêm mũi dị ứng). em có ra y tế phường hỏi thì bác sĩ có kê cho thuốc emovate và kem physiogel. bác sĩ cho em hỏi bé nhà em được 12 tuần có dùng được những thuốc này ko? em nên làm gì ah? em cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Bé nhà bạn có thể đang bị chàm sữa. da trẻ nhỏ thường non yếu, sẵn có cơ địa dị ứng khi tiếp xúc với các chất lạ là bụi bẩn, xà phòng, chất kích thích sẽ có phản ứng viêm đỏ, sẩn... Bác sĩ kê thuốc như vậy là phù hợp, bạn muốn bé giảm các triêụ chứng thì nên sử dụng thuốc. Kem phisogel có tác dụng dưỡng ẩm, bảo vệ làn da tránh tiếp xúc chất lạ, còn kem Eumovate có tác dụng điều trị triệu chứng, kháng histamin, chống dị ứng. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn