chào bác sĩ. xon e đc gần 2 tháng. bé sử dụng kháng sinh nhiều. nên e muốn tăng cường sức đề kháng cho bé bằng cách uống anafaron của nga có được không ạ? bé vẫn bú mẹ hoàn toàn. nhưng e muốn sử dụng để tăng sức đề kháng cho bé vào thời điểm giao mùa ạ
Trả lời:
Chào bạn, Có thể nói rõ hơn lí do vì sao bé mới gần được 2 tháng tuổi nhưng lại phải sử dụng kháng sinh nhiều vậy không? Thuốc Anaferon có tác dụng điều hòa miễn dịch và kháng virus. Tác dụng của thuốc Anaferon được xác định trên thực nghiệm và lâm sàng với virus cúm influenza, parainfluenza, herpes simplex type 1 và type 2 (herpes môi, herpes sinh dục), các virus khác gây bệnh herpes (thủy đậu chứng tăng bạch cầu đơn nhân nhiễm trùng), virus viêm não truyền từ ve, rotavirus, coronavirus, calicivirus, adenovirus, virut hợp bào hô hấp. Độ nhạy của các phương pháp hoá lý hiện tại (sắc ký khí - lỏng, sắc ký lỏng hiệu năng cao gắn với khối phổ) chưa xác định được lượng kháng thể ở mức rất thấp trong các dịch sinh học, mô và tạng, do đó, với điều kiện kỹ thuật hiện tại chưa xác định được các đặc tính dược động học của Anaferon cho trẻ em. về vấn đề giới thiệu thuốc này cho con bạn sử dụng, nên tư vấn trực tiếp bác sĩ đang điều trị cho con bạn nhé, vì chắc còn phối hợp nhiều thuốc nữa. Chào thân ái