con tôi 2 tháng tuổi ! do muốn tốt cho con nên có tiêm dịch vụ vacxin 6 trong 1 cho bé ! và đồng thời nhỏ rota cho trẻ ! tháng thứ 3,4 vẫn tiêm dịch vụ 6 trong 1 ! cho hỏi như vậy có cần tiêm thêm vacxin gi cho trẻ đến khi 9 tháng tuổi không ! nếu tiêm theo trạm y tế phường thì tui cần tiêm them loại gi cho bé
Trả lời:
chào bạn, Tùy loại bệnh truyền nhiễm mà sử dụng vắcxin theo lịch. Theo lịch tiêm chủng mở rộng, đối với trẻ em dưới một tuổi thì cần tiêm đủ các vắcxin như sau: - Trẻ sinh ra trong vòng 24h: cần tiêm vắcxin viêm gan B; trong vòng một tháng tiêm vắcxin phòng Lao; 2,3,4 tháng tiêm vắc xin phòng bệnh bạch hầu, ho gà, uốn ván, bại liệt, HiP, viêm gan B. - 9 tháng tuổi tiêm vắcxin phòng sởi, 12 tháng viêm vắcxin phòng viêm não Nhật Bản. - Trẻ từ trên một tuổi đến 24 tháng tiêm vắcxin phòng sởi - Rubela; vắcxin bạch hầu - ho gà - uốn ván mũi thứ tư. Như vậy, căn cứ trên lịch tiêm chủng này, bạn nên đưa cháu đến cơ sở y tế để được tư vấn cụ thể về loại vắcxin cần tiêm cũng như lịch tiêm. Chào thân ái