bé nhà e đc 2 thág nhưg tự nhiên nổi sần sần đốm tròn tròn thế này vậy thì bị gì vậy ạ bs ơi có sao ko ạ.nổi nay cũg đc mấy tuần mà ko thấy hết.
Trả lời:
Chào bạn, Vì hình nhỏ, không xem rõ lắm, nhưng bạn có thể tham khảo hình dưới đây. Nhìn thì giống như bệnh chàm sữa. Bệnh chàm sữa (lác sữa) là dạng chàm thể tạng giai đoạn đầu ở trẻ nhỏ và thường xuất hiệu từ khi 2 tháng tuổi đến 2 tuổi. Đây là tính trạng viêm da mãn tính ở trẻ và không lây nhưng khó chữa và có thể tái phát nhiều lần và dần trở thành chàm thể tạng nếu sau 2 tuổi bệnh không khỏi thì bênh đã chuyển sang chàm thể tạng. Bệnh thường xảy ra ở các bé được sinh ra trong gia đình hoặc bản thân có tiền sử cơ địa di ứng (hen phế quản, viêm mũi dị ứng, chàm thể tạng). Chính vì vậy, các gia đình cần phải tìm hiểu các dấu hiệu và cách điều trị chàm sữa, lác sữa ở trẻ sơ sinh tránh ảnh hưởng tới sức khỏe của bé.