con gái e 6th tuổi mà bị đi ngoài từ lúc 2th đến giờ,phân lỏng,sống phân kèm nhầy đôi khi sủi bọtvaf đi phải móp dặn. tôi đã cho ch uông đủ cac loại dân gian rồi thuốc tây,xuống cả nhi tw ,bác sĩ bảo nhiễm khuẩn nhưng uống đơn 5 ngày cũng k khỏi mà chỉ giảm số lần đi.ngày ch đi 4-6l ạ. đợt này ch đi ngày 9l tôi cho ch uống men Frabotique,kẽm và sữa dành cho trẻ đi ngoài ,uống được 5 nhày hiện bé đi 2l trên ngày nhưg phân có đặc ,lẫn sống phân và có nhầy. vậy nác sĩ cho e hỏi tại sao bé nhà e lại đi ngoài lâu như vậy,có khi nào bé thiếu men gì trong ruột không và ltn để biết bé thiếu ạ. phân của be shieejn tại có nhầy như vậy có sao k ạ, e có nên tuếp tục cho bé uống sữa dành cho trẻ bị đi ngoài kèm men và kẽm k ạ. e cám ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Tình trạng trên là tiêu chảy mãn. Những bệnh và các rối loạn thường gây ra tiêu chảy mạn tính ở trẻ em gồm có: Nhiễm trùng đường tiêu hóa Bệnh Celiac Các rối loạn chức năng tiêu hóa Dị ứng và không dung nạp thực phẩm Bệnh viêm ruột Tăng sinh quá mức vi khuẩn ruột non Tiêu chảy mãn tính kéo dài có thể làm bé suy dinh dưỡng và suy dinh dưỡng là yếu tốlàm cho tình trạng tiêu chảy kéo dài. Để cải thiện tình trạng này thoát khỏi vòng tròn bệnh lý trên. + Dùng men vi sinh để giúp bù nước và khắc phục tình trạng mất nước. + Dừng ngay những thực phẩm đã chẩn đoán rằng đó là nguyên nhân gây tiêu chảy ở trẻ. + Cần rửa tay trước khi chế biến thức ăn hoặc thay tã cho trẻ để tránh phát tán vi khuẩn trong gia đình cũng như khiến cho trẻ bị nặng hơn. + Nên cho bé bú bằng sữa mẹ chứ không được cho bú bình, vì sữa mẹ có thể giúp làm dịu bớt các triệu chứng tiêu chảy và giúp trẻ phục hồi sức khỏe nhanh hơn. + Ăn uống khoa học, hợp vệ sinh, tránh cho trẻ ăn vặt ở quán hàng rong hoặc lề đường. + Thực phẩm cần phải được ngâm rửa kỹ và nấu chín. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn