con trai của e được 2 tháng tuổi ! vừa qua do trời nóng có lắp điều hoà cho cháu nhưng cũng chỉ bật 29 độ vào lúc nắng nóng ! dc 2 ngày cháu bắt đầu ho, sổ mũi và bây giờ đã ho 3 ngày rồi ! vì cháu còn nhỏ nên có cách nào không dùng thuốc mà cháu khoẻ lại được không ạ , hay phương án nào tối ưu xin bác sĩ tư vấn giúp ! ngày 3/6 tới cháu có lịch đi tiêm vắc xin 6 trong 1 (dịch vụ )của pháp mũi đầu tiên thì xin hỏi bác sĩ cháu có tiêm dc ko
Trả lời:
Chào bạn! Cảm ơn bạn về câu hỏi. Trong trường hợp này có thể do bé chưa thích nghi được với sự thay đổi nhiệt độ do đó bé có hiện tượng viêm hô hấp trên, vì bé còn nhỏ tháng nên tốt nhất bạn cần cho bé đi khám để có chẩn đoán xác định và hỗ trợ điều trị phù hợp cho bé. Còn sắp tới bé có lịch tiêm chủng thì cần đánh giá tình trạng bé trước tiêm chủng bạn nhé . Thân ái!