chào bác sĩ. bé nhà em được 7 tuần tuổi, từ lúc sinh đến khi cháu 20 ngày thì mắt cháu có rỉ, ghèn. em hỏi bác sĩ sản bác sĩ bảo mua thuốc tobrex tra, em tra cho cháu 5 ngày rồi không tra nữa vì thấy mắt cháu đỡ ra ghèn. từ đó đến nay em chỉ tra nước muối sinh lý và mát xa lệ đạo cho cháu và thấy mắt cháu chỉ ra ít ghèn khi ngủ dậy tuy nhiên cháu vẫn còn bị chảy nước mắt (ko nhiều lắm) dù không khóc. vậy bé nhà em có cần đi khám chuyên khoa ko, nếu có nên khám chuyên khoa nào nhi hay mắt ah. và em tra thuốc tobrex cho cháu ở 20 ngày tuổi thì có sớm quá không, có ảnh hưởng gì ko ah? em cảm ơn.
Trả lời:
Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi Thuốc tobrex là kháng sinh dùng cho mắt, không được khuyến cáo cho trẻ dưới 2 tháng tuổi. Hiện tại tình trạng bé đã giảm, bạn có thể tiếp tục rửa mắt cho bé bằng nước muối sinh lý. Bệnh từ từ sẽ thuyên giảm. Bạn có thể khám lại cho bé ở chuyên khoa nhi hoặc chuyên khoa mắt đều được. Chúc gia đình bạn nhiều sức khỏe - Thân chào bạn