chào Bác sĩ. con em nay được 10m rồi ạ, bé có cân nặng 8kg5 như vậy là có bị còi không ạ? bé ít ăn ít uống lắm ạ, thậm chí không thèm ăn luôn ạ, ăn toàn phải ép, mà cũng không chịu ăn, em rầu quá, nếu bé bị thiếu canxi thì em bổ sung canxi "Corbiere" cho bé uống thêm được không ạ? còn về chuyện ăn uống em phải lamsao cho bé có cảm giác thích ăn ạ? em cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn! Theo tiêu chuẩn chiều cao, cân nặng của trẻ em Việt Nam, trung bình trẻ 10 tháng tuổi nặng khoảng 8,2-10,3kg (nam) và 7,5-9,6kg (nữ). Như vậy về cân nặng, bé nhà bạn đang phát triển bình thường. Về bổ sung canxi cho bé, bạn nên cho bé đi khám nhi khoa để được bác sĩ chỉ định thay vì tự mua cho bé uống. Vì thực tế bạn chưa có cở sở khẳng định bé thiếu canxi. Vấn đề cho bé ăn cần kiên trì và khéo léo hơn nữa bạn nhé! Chúc sức khỏe!