con trai tôi 7,5 tháng bé đã biết bò và rất hiếu động. mấy ngày gần đây bé chơi bình thường nhưng lại rất khó ngủ và ngủ ít. tối lại hay dậy khóc, ẵm ru thì ngủ lại chừng 1-2 tiếng sau lại khóc. bé vẫn chưa mọc răng và ko có triệu chứng bệnh như nóng sốt j. xin hỏi con tôi có bị thiếu vitamin hay j ko ?
Trả lời:
Chào bạn! Bé bỗng nhiên quấy khóc, ngủ ít cũng là những biểu hiện bình thường. Đôi khi do nhưng yếu tố không phải là bệnh như: cách chăm sóc của cha mẹ, do đói, do khát, quá ồn...Vì thế nếu không có các triệu chứng bất thường kèm theo như: bỏ bú, bỏ ăn, tiêu chảy, ho, ly bì... thì bạn không cần lo lắng. Ngược lại nên đưa bé đi khám nhi khoa bạn nhé! Chúc sức khỏe!