chào bác sĩ. bé nhà em 5 tuổi, cháu thỉnh thoảng bị sốt vi rút. biểu hiện sốt cao trên 38,5 độ, cứ hết tác dụng thuốc hạ sốt (4-5 tiếng) lại sốt, sau thì thời gian sốt lại tăng lên 6-7 tiếng mới sốt lại, sốt trong khoảng 2 ngày thì hết. những lúc như vậy em chỉ cho cháu uống hạ sốt, uống nước bù điện giải, nước hoa quả và trườm ấm hạ sốt cho cháu. em làm như vậy có đúng chưa. em có cần cho cháu đi khám chuyên khoa nào ko? vì em thấy sốt vi rút thì hay truyền nước nên em thấy lo quá, xin bác sĩ cho em lời khuyên. em cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn! Trước tiên bạn nên hiểu rằng bé sốt virus là phỏng đoán của bạn. Đây không phải chẩn đoán tin cậy. Có nhiều nguyên nhân gây sốt: sốt virus, sốt do nhiễm khuẩn, các bệnh lý ác tính...Tuy mức sốt của bé không cao, 38,5 độ C nhưng nếu kèm theo các triệu chứng mệt mỏi hay ho nhiều thì nên đưa bé đi khám chuyên khoa nhi. Còn hiện tại, xử trí như bạn là đúng bạn nhé! Chúc sức khỏe!