chào bác sỹ. con tôi 20 tháng tuổi chưa biết nói. lúc cháu chơi, người lớn gọi không ít khi quay đầu lại cháu có biểu hiện bị lé, hiện nay đag đeo kính để điều tiết mắt cho tôi hỏi, thị lực kém có dẫn đến chậm nói không? hay vì lya do gì khác mà cháu chưa nói được
Trả lời:
Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi Có tới 4% trẻ sinh ra đã bị lác. Trường hợp con bạn chưa rõ lác mắt từ khi nào. Nguyên nhân của lác: tình trạng trẻ dưới 6 tháng tuổi bị lác xảy ra thường xuyên, đó là do bẩm sinh; các bác sĩ xác định có tới 20% nguyên nhân của bệnh lác là do di truyền; ngoài ra, người bình thường cũng có thể bị lác sau khi bị sốt cao co giật, đó là do biến chứng. Trẻ bị lác mắt, thường kèm theo các bất thường khác, chậm phát triển nhận thức và tinh thần hơn các trẻ khác. Để bù lại vấn đề này, bạn cần cho bé dinh dưỡng đầy đủ phù hợp, tập vận động, vui chơi cho bé ...Tiếp tục khám mắt cho bé và thực hiện hướng dẫn của bác sĩ. Chúc gia đình bạn nhiều sức khỏe - Thân chào bạn