thân nhiệt của trẻ 9 tháng khoảng bao nhiêu là bình thường ạ? tại sao thân nhiệt đo có khi cao khi thấp ạ?
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Nhiệt độ bình thường của trẻ sơ sinh trung bình khoảng 36,5 – 37,5 độ C. Nhiệt độ đo được ở mông thông thường vào khoảng 36,6 – 38 độ C. Trong khi đó, nhiệt độ đo ở miệng vào khoảng 35,5 – 37,5 độ C, nhiệt độ ở nách là 34,7 – 37,3 độ C, và nhiệt độ đo ở tai trẻ khoảng 35,8 – 38 độ C. So với người lớn, nhiệt độ bình thường của trẻ sơ sinh thường thấp hơn, do cơ chế tự điều hòa thân nhiệt hoạt động còn kém (Vì cơ chế tự điều hòa thân nhiệt còn kém nên nhiệt độ cơ thể bé có thể bị tác động bởi nhiều yếu tố như: sự thay đổi nhiệt độ phòng, bé mặc quá nhiều quần áo, mặc quần áo quá dày, thời tiết bên ngoài…). Mẹ cần lưu ý thân nhiệt bình thường của trẻ, tránh để bé tăng hoặc hạ thân nhiệt quá mức. Đôi điều thông tin đến bạn Chúc gia đình bạn nhiều sức khỏe - Thân chào ban