Bé được 32 tháng, nặng 12 kg, bé bị zota hôm nay là hôm thứ 2, bé sốt 39,5 độ, mặc dù e cho bé dùng hapacol 150 mg nhưng nhiệt độ không hạ mấy chỉ xuống tầm 38,8-39,0 độ, mà cứ uống sau 2 tiếng là bé lại sốt cao trở lại, bác sĩ cho e hỏi là bé có thể dùng kèm 2 dòng hạ sốt k ạh hapacol và soptop hay là lên dùng dòng soptop thôi, hay tăng liều hâpcol ạh, nếu dùng đc kèm 2 loại xin bác sĩ cho e xin liều dùng và thời gian ạh
Trả lời:
Chào bạn! Thông thường thì bé sốt cao liên tục và đi tiêu chảy nhiều thì nên nhập viện điều trị. Hapacol(paracetamol) nếu tăng liều nguy cơ tổn thương gan nặng, dùng thường cách 4-6 tiếng dùng lại nếu sốt lại. Còn sotstop thì có thể dùng xen kẽ được. Nếu dùng hapacol sau 2 tiếng không hạ sốt thì có thể dùng sotstop. Tuy nhiên một số trường hợp không biết chính xác là sốt do gì thì dùng sotstop rất nguy hiểm. Thân ái!