bé bị sổ mũi và ho tôi đã cho đi khám bác Sỹ kê thuốc ho và Nước muối để rửa mũi. vậy có cần uống thêm kháng sinh nữa ko BS. bé mới 4 tháng
Trả lời:
Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi Bé trong 6 tháng đầu đã được bảo vệ bằng kháng thể từ sữa mẹ, trường hợp bé không có dấu hiệu nhiễm trùng (như nóng sốt hoặc hạ thân nhiệt (nhiệt độ<35 độ C), bú kém, khóc dai dẳng....) nên không cần sử dụng thêm kháng sinh. Một số loại kháng sinh lại có ảnh hưởng không tốt đến sự phát triển của trẻ vàng răng, ảnh hưởng sụn xương, độc cho tai, thận....nên hết sức cẩn thận phải được bác sĩ kê toa và sử dụng khi có dấu hiệu nhiễm trùng. Bé nên được giữ ấm, hạn chế gió lùa, cho bú mẹ đầy đủ, phơi nắng sáng 20 phút mỗi ngày hoặc uống vitamin D 400 đơn vị/ ngày.... Chúc gia đình bạn nhiều sức khỏe - Thân chào bạn