chào bác sĩ ạ.con nhà em 9 tháng,cháu sinh mổ.tháng nào cũng bị ho và sổ mũi một lần,lần nào cũng phải hàng tuần mới khỏi.bác sĩ tư vấn giúp em cách giúp bé hạn chế bị không ạ.tháng nào cũng kháng sinh em thương con quá.
Trả lời:
Chào bạn! Cảm ơn bạn về câu hỏi. Bé ho và sổ mũi có thể do nhiều nguyên nhân : thay đổi thời tiết, dị ứng, viêm hô hấp trên do vi khuẩn hay vi rus. Bạn cần cho bé đi khám bác sĩ để xác định xem là do nguyên nhân nào. Nếu như là do vi khuẩn thì mới dùng kháng sinh bạn nhé. Chứ không phải cứ ho, sổ mũi là bạn lại dùng kháng sinh. Ngoài việc bạn điều trị theo chỉ định của bác sĩ trong từng tình trạng cụ thể của bé thì bạn cần giữ vệ sinh mui-họng cho bé, giữ ấm vùng cổ của bé khi thời tiết trở lạnh, tạo môi trường thoáng mát cho bé, dinh dưỡng cho bé đầy đủ để tăng sức đề kháng. Thân ái!