Em nghe nói chiều cao lúc 2 tuổi nhân đôi là chiều cao tối đa khi trưởng thành. Vd như 24 tháng cao 85cm thì trưởng thành chỉ cao tối đa 85*2=170cm. Bé trai nhà em bây giờ 18 tháng mà cao gần 80cm thôi em sợ lớn lên bé bị lùn nên cho em hỏi nếu lúc 2 tuổi không cao lắm thì có ảnh hưởng đến chiều cao khi trưởng thành không?
Trả lời:
chào bạn: đó chỉ là cách tính tương đối, nhưng nó cũng có cơ sở khoa học vì con người có 3 giai đoạn phát triển chiều cao nhất là bào thai, 0-24 tháng, và giai đoạn dạy thì, nhưng giai đoạn phát triển chiều cao nhất là 0-24 tháng, nhưng sau giai đoạn này mà không đuoc chế độ dinh dưỡng chuẩn bị từ 24 tháng đến lúc dạy thì , sau này vẫn thấp, nên bạn hayc chuẩn bị chế độ dinh dưỡng cho bé tốt sau này bé vẫn cao và phát triển tối đa chiều cao của bé