Chào bác sĩ, bé nhà em 2 tháng cân nặng 5,1kg, lúc sinh 3,5kg. gần 1 tháng nay bé hay bị ọc sữa 1 ngày 1-2 lần, dù e cho bú ít lại so với cữ cũng vẫn ọc (bé bú 100ml/cữ, giảm lại còn 70ml/cữ). e thấy bé có hiện tượng vướng cổ họng như có đờm. tình trạng ọc sữa kèm biếng bú nên tháng thứ 2 bé chỉ tăng 500gr. trường hợp như vậy em nên cho bé đi khám hay phải làm như thế nào? Cảm ơn bác sĩ!
Trả lời:
Chào bạn! Trường hợp của bé ngày ọc 1-2 lần không đáng ngại. Tuy nhiên, nếu kèm theo các dấu hiệu bất thường khác thì nên đi khám như sốt, tiêu chảy, ho... Cho bé ăn thì nên đặt hoặc bế cao đầu, không thay đổi tư thế đột ngột trong và sau khi ăn như vậy bé sẽ đỡ trớ hơn. Thân ái!