Chào bs.. bé nhà e là bé gái . lúc đẻ ra là 2kg9 dài 49cm.. bây h được 10 tháng 12 ngày.. cân nặng 7kg dài 71 cm.. bé đi phân ngày 1.2 lần phân bìh thường.. tiểu tầm 5.6 lần 1 ngày.. màu vàng ..bé bỏ ăn cháo gần 2 tháng nay..chỉ uống sữa mẹ và sữa côg thức friso gold.. sữa mẹ thì sáng trưa và tối đi ngủ.. sữa ct thì tầm 3.4 lần 1 ngày.. mỗi lần 60-90 ml.. có ăn dặm ljh tih các thứ như cơm thịt ca nhưng rất ít.. thêm sữa chua trái cây phô mai sau mỗi lần uống sữa..bé ra rất nhiều mồ hôi ban ngày cũng như ban đêm.. giấc ngủ ngày thường 2 giấc tầm 1- 1.5 tiếng mỗi lần.. đêm ngủ ngoan nhưg hay ra mồ hôi..bs cho e hỏi bé e bị suy dih dưỡng k ak.?? có cách nào cải thiện tìh trạng bỏ ăn k ak ???nếu là sjh lý thì thường kéo dài bao lâu?? có thể thiếu canxi kẽm các chất k ak ??
Trả lời:
Chào bạn,cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Bé gái được hơn 10 tháng mà cân nặng được 7kg cũng hơi nhẹ cân cân nặng tb cần đạt 8,6kg, chiều cao tb thì đạt. Tuy nhiên chỉ thiêú cân hoặc suy dinh dưỡng nhẹ. Bé đổ mồ hôi về đêm có thể sinh lý nhưng trường hợp này, bé bạn có thể thiếu chất, thiếu vitamin D, canxi...hoặc các vấn đề bệnh lý khác như bệnh tim, bệnh đường tiêu hoá kèm theo. Bạn cần phơi nắng cho bé 20phút mỗi sáng hoặc uống vitamin D dự phòng 400 đơn vị/ ngày. Bạn nên gặp bác sĩ để kiểm tra các vấn đề bệnh lý khác nếu có và tư vấn dinh dưỡng phù hợp từng trường hợp. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn