chào bác sĩ. Con e 4 tháng rưỡi. hay bị khò khè. đi khám bác sĩ bảo viêm đường hô hấp trên. cho uống thuốc 3 ngày. nhưng e xem tên thuốc acetylcystein e xem hướng dẫn không sử dụng cho trẻ e dưới 2 tuổi. vậy con e uống được không bs.
Trả lời:
Chào bạn! Hiện tượng trẻ khò khè thường do co thắt phế quản, gặp nhiều ở bệnh viêm phế quản co thắt hoặc hen phế quản. Các thuốc bạn chụp trên hình không phù hợp với trẻ 4 tháng tuổi. Do đó, bạn nên cho bé ngừng sử dụng và đi khám ở một cơ sở y tế chuyên về khoa nhi để được khám và điều trị tốt nhất bạn nhé! Chúc sức khỏe!