bé nhà em được 5 tháng 7 ngày, gần tới ngày đi làm lại nên có mua thêm.sữa meji cho bé bú dăm, do tập quen với sữa nên mua dạng thanh từng viên, bé uống thấy bình thường, nên mua hộp lớn cho bé bú. Nhưng cho bé uống 2 ngày thì thấy sau khi bé uống xong thì xung quanh miệng bé có nổi đỏ xung quạnh, sau đó 15 phút thì lặn hết. Cho em hỏi đó là triệu chứng gì ạ, có nên cho bé uống tiếp ko ạ?
Trả lời:
Chào bạn! Với dấu hiệu đó rất có thể là tình trạng dị ứng sữa bột. Tình trạng nhẹ có thể chỉ là nổi mẩn nhưng tình trạng nặng nề có thể gây sock phản vệ do sữa thì rất nguy hiểm. Nếu mẹ có sữa đều thì nên vắt thường xuyên để ở nhà cho bé bú. Nếu không đủ sữa thì có thể dùng các dòng sữa đỡ dị ứng hơn như nan ha, sữa nguồn gốc đậu lành và phải theo dõi thật cẩn thận. Thân ái!