thưa bác sĩ, con em được 6,5tháng. bé ăn dặm cháo em nấu, ngày 2 bữa. mỗi bữa 1 đến 2 thìa canh chaó. Khi đbé đại tiện em thấy rau còn nguyên. Từ lúc sinh bé đến nay, chưa đêm nào bé ngủ thẳng giấc. Hết nghiêng bên này, rồi bên kia, rồi khóc. Bé khóc không lâu, rồi lại ngủ tiếp. Một đêm mấy lần. Ban ngày bé ngủ 3,4lần. Mỗi lần trên dưới 30p. VitaminD và canxi bé có uống theo chỉ định và đang tạm ngưng một thời gian. Bé cũng hay gồng mình nữa. Không hiểu con em như vây có đáng lo không? Em cảm ơn bác sĩ!
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Đầu tiên bạn cần xem lại dinh dưỡng của bé như thế nào? có thiếu dinh dưỡng không? Bé nam 6,5 tháng cân nặng trung bình cần đạt 8,1kg, cao 68 cm, bé gái 6,5 tháng cân nặng tb 7,4kg cao 66cm. Mỗi sáng bạn nên phơi nắng cho bé 20phút. Bạn nên tiếp tục cho bé bú sữa mẹ, kèm chế độ ăn dặm hợp lí, thức ăn xay nhiễm, hệ tiêu hoá bé chưa tốt, nếu cần bạn có thể tư vấn trực tiếp bs dinh dưỡng nhi, bé gồng mình có thể do bé thiếu chất hoặc sinh lý bình thường của bé, bạn nên theo dõi thêm. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn