xin chào bác sĩ, bé nhà e được 14 tháng, bé 4 5 hôm trước có bị viêm mũi họng, ho nhiều kèm nôn chớ, có điều trị 4 ngày kháng sinh và long đờm( halixol), hôm nay đã hết kháng sinh nhưng đờm vẫn còn nhiều thì e có cần uống thêm long đờm và kháng sinh nữa k ạh, hay có thể khí dung thuốc k ạh, hay làm thế nào để giảm bớt đờm ạh, e xin cảm ơn
Trả lời:
chào bạn: viêm hô hấp trên thường nguyên nhân do virus uống kháng sinh đôi khi không phải giải pháp hiệu quả, còn bé đang có đờm nhiều do giai đoạn này giai đoạn bệnh lui sẽ phải long đờm, quan trọng bé ho ra đờm hay như nôn chớ ra đờm, bạn có thể vẫn cho bé uống long đờm được