chao bac si.be nha e bu sua me hoan toan.be bu me thuong xuyen ma moi lan bu vay be bu rat it.e cho be uong dam them sua cong thuc ngay uong 2 lan moi lan 180ml.nhung 2 tuan nay tu nhien be bo uong sua cong thuc.khong chiu uong nua.be van bu me va an chao ngay 2 lan binh thuong.bac si cho e hoi la neu be khong chiu uong sua cong thuc nua ma chi bu sua me va an chao khong nhu vay thi co sao khong.be trai duoc 9thang 20 ngay ,can nang 7,5 kg.khong biet bo.chi truon va con yeu chua ngoi vung.bac si cho e hoi la moi khi be lat nam duoi thang chan gong cung hai chan khoang 2 phut roi binh thong tro lai nhu vay be co gap van de gi ve suc khoe khong à.mong bac si tu van giup e.e cam on bac si nhieu.
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Bé trai của bạn được 9 tháng 20 ngày căn nặng 7,5 kg như vậy là hơi nhẹ cân. Cân nặng trung bình nên đạt 9kg cao 93 cm. Do đó vấn đề dinh dưỡng cho bé bạn nên cải thiện. Đa phần bé 9 tháng tuổi đã biết ngồi vững. Khi cho bé 9 tháng ăn dặm, mẹ cần chú ý tới những điểm dưới đây. Điều này sẽ giúp mẹ cho bé 9 tháng tuổi ăn dặm đúng cách, đảm bảo dinh dưỡng và an toàn cho sự phát triển của bé. – Giai đoạn này, ngoài việc cho bé ăn dặm, mẹ vẫn phải đảm bảo bé được bú mẹ đầy đủ. Ngoài 3 bữa ăn dặm mỗi ngày, bé cần được bổ sung 500 – 700 ml sữa. Đối với các bữa phụ, những loại thực phẩm mẹ có thể lựa chọn cho bé là những chế phẩm từ sữa chẳng hạn như bánh quy, phô mai… – Mẹ cần đa dạng thực đơn ăn dặm của trẻ 9 tháng trong giai đoạn này để đảm bảo cung cấp đủ chất cho bé, đồng thời giúp vị giác của bé phát triển tốt hơn, bé nhận biết được nhiều món ăn hơn, đa dạng khẩu vị. Mặc dù vậy, mẹ vẫn lên tránh những loại thực phẩm có khả năng khiến bé bị dị ứng như sò, trai, bạch tuộc hay mật ong… – Ở giai đoạn này, đa số các loại rau xanh hay các loại cá bé đều đã có thể ăn được rồi. Một số loại thực phẩm mẹ nên bổ sung cho bé trong giai đoạn này đó là các loại thịt đỏ, các loại gan heo, gan gà để đảm bảo cung cấp đủ chất sắt cho bé, bé sẽ không bị thiếu máu. – Giai đoạn này, bé cũng đã mọc răng với số lượng từ 2-4 răng sữa. Do đó, mẹ nên xây dựng cho bé 9 tháng tuổi ăn dặm một thực đơn phù hợp để phát triển khả năng nhai của bé. Việc nhai sẽ giúp tiết ra các mem tiêu hóa, bé sẽ ăn ngon miệng hơn. Giải đáp thắc mặc về việc bé gồng cứng 2 chân. Có nhiều nhuyên nhân như: biểu hiện sinh lý tự nhiên do hoạt động của thần kinh cơ ở trẻ. Thông thường, bé hay gồng cứng người trong vòng 3-5 phút rồi tự khỏi, Trẻ thiếu Canxi, một số bệnh lý khác.. Do đó bạn nên theo dõi thêm, cải thiện đươc vấn đề dnh dưỡng, hoặc khi có triệu chứng bất thường khác thì gặp bác sĩ kiểm tra. Chúc gia đình bạn nhiều sức khỏe - Thân chào bạn