chào bác sỹ con e được 15 ngày bé trai ba hôm nay e thấy cháu đi ngoài phân vàng sệt mùi chua có lẫn cả bong bóng. cháu vẫn ăn đc ngủ đc. một ngày đi khoảng 8 lần. vậy cháu có bị tiêu chảy không ạ. nếu bị thì uống loại men tiêu hóa nào ạ
Trả lời:
chào bạn: nếu bé đi phân sệt vậy chưa gọi tiêu chảy và với bé trong giai đoạn sơ dinh như vậy đi như vậy chưa phải quá nhiều nhưng phân có mùi chua có bọt là hiện tượng ruột bé nhiễm toan, bạn cơ thể phải hướng dẫn mẹ cho bé bú vệ sinh đầu ti sau và trước cho bú, kèm thêm vệ sinh miệng bé hàng ngày có thể bé sẽ trở về trạng thái bình thường nhé