Bác sĩ cho hỏi . bé 8 tháng tuổi nhiệt độ đo ở tráng 36 độ . vậy có thấp không bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn, cảm ơn câu hỏi của bạn. Trong điều kiện bình thường thì thân nhiệt của trẻ dao động trong khoảng 36,5-37,5 độ C, thay đổi tuỳ theo giới, hoạt động của cơ thể, thời gian trong ngày, tăng nhẹ vào ban ngày và giảm vào ban đêm. Con bạn đo nhiệt độ ở trán 36 độ nếu trước đó trẻ hoàn toàn bình thường không sốt, không uống thuốc hạ sốt và hoàn toàn không có bất cứ biểu hiện bất thường nào như da tay chân lạnh, run, nổi bông, vẻ đừ, kém hoạt động hay đang mắc bệnh lý bất kỳ nào khác thì nhiệt độ đo được có thể do tác động của môi trường bên ngoài như trẻ ở trong môi trường máy lạnh nhiệt độ thấp, trẻ không được giữ ấm đầy đủ. Do đó ba cần giữ ấm đầy đủ cho con, tuy nhiệt độ ngoài trời hiện nay khá nóng ba mẹ không nên để nhiệt độ trong phòng của trẻ và môi trường bên ngoài chênh lệch nhiều, vì khả năng điều hoà thân nhiệt của trẻ còn kém rất dễ bị sốc nhiệt hoặc cảm lạnh. Tuy nhiên, nếu trẻ có bất kỳ biểu hiện bất thường nêu trên hoặc đang mắc bệnh, đây có thể là biểu hiện của tình trạng sốc, có thể gây nguy hiểm đến tính mạng của trẻ, ba cần đưa trẻ đến ngay các cơ sở y tế có chuyên khoa Nhi để được thăm khám và điều trị kịp thời. Chúc con bạn mạnh khoẻ.