Xin chào bác sĩ. tôi có 1 câu hỏi muốn nhờ bác sĩ giải đáp. gia đình tôi mới sinh cháu nhỏ đến hôm nay là 5 ngày rồi. cháu khi sinh ra là hơn 39 tuần. từ khi cháu sinh ra cứ khi nào cháu cáu khóc là cháu lại tái ngắt người đi. tôi có cho cháu đi siêu âm tim thì kết quả là cháu “Còn ống động mạch”. xin bác sĩ cho hỏi cháu bị như thế có nguy hiểm hay ko? và khi nào thì cháu sẽ hết triệu chứng như thế.
Trả lời:
Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi Còn ống động mạc là một bệnh tim bẩm sinh. Trẻ có tật tim bẩm sinh này tùy theo mức độ mà có thể ảnh hưởng và triệu chứng khác nhau như hay viêm phế quản, viêm phổi, chậm phát triển thể chất, suy dinh dưỡng, phát hiện tình cờ. Bạn nên hỏi ý kiên bác sĩ điều trị (hay bác sĩ thăm khám trực tiếp) có cần can thiệp phẩu thuật không, có đủ tiêu chẩn phẩu thuật chưa hay hướng dẫn nào khác mà bạn muốn tư vấn thêm Chúc gia đình bạn nhiều sức khỏe - Thân chào bạn