con tôi 5 tuổi, bé rất khó ngủ vào ban đêm, nhiều khi thức đến 11-12h khuya mới ngủ. trong khi nhà tôi 9h 30 đã lên giường đi ngủ hết. sáng bé vẫn đi học mầm non và dậy 7h. cho tôi hỏi có vitamin hay trà j để bé dễ ngủ hơn ko bs
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Đa số trẻ em thích chơi khuya, không chịu đi ngủ đúng giờ bố mẹ quy định. Một số trẻ đã vào giường lại đòi uống nước, đi tiểu hoặc chơi đồ chơi... Tình trạng này nếu kéo dài sẽ tạo ra thói quen có hại đối với sức khỏe. Có thể khắc phục bằng các biện pháp sau: Tạo ra sự yên tĩnh dần: Không ai có thể làm cho một trẻ đang bị kích động ngủ được. Sau bữa cơm tối, nên có một hình thức sinh hoạt nhẹ nhàng để trẻ được thư giãn, chẳng hạn như kể chuyện, xem một khúc phim hoạt hình ngắn, hoặc mẹ con tâm sự, trao đổi nhẹ nhàng... Không khí yên tĩnh êm ái được tạo ra sẽ giúp trẻ dễ ngủ hơn, rời nơi con ngủ một cách dứt khoát: không làm theo các yêu cầu của bé, cho trẻ đi tiểu, đánh răng và lên giường.... Bạn nên tập một lối sinh hoạt để bé ngủ đúng giờ trước khi nghỉ đến các sản phẩm như thuốc...Ở trên thị trường hiện nay có sản phẩm Sokitium giúp trẻ ngủ ngon. Chúc bạn nhiều sức khỏe - Thân chào bạn