chào bác sĩ, bé nhà em 20 tháng, mấy ngày nay bụng có chướng to, đi tiêu chảy. em cho bé đi khám siêu âm thì bs có nói là bị giãn quai ruột ứ dịch tăng nhu động. bs bv nhi đồng cho men tiêu hoá về uống.n Bác sĩ cho em hỏi bệnh này có nghiêm trọng lắm không ạ. e đang hoang mang lắm ạ
Trả lời:
Chào bạn cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi Trường hợp của bạn bác sĩ đã loại trừ tiêu chảy nhiễm trùng (khi tiêu chảy có kèm theo các triệu chứng nóng sốt, mót rặn, tiêu máu do lỵ trực trùng...) hoặc tiêu chảy mất nước nên không được điều trị tích cực. Trẻ nhỏ hệ tiêu hoá chưa hoàn nên dễ bị rối loạn tiêu hoá...bạn cần sử dụng men tiêu hoá phụ trợ, có thể mua nước biển khô (orezol) cho bé uống kèm thêm mỗi lần tiêu chảy để hạn chế mất nước, vệ sinh ăn uống, đi tiêu, thức ăn phù hợp cho bé....Khi có các triệu chứng bất thường nên gặp bác sĩ để được khám lại. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn