chao bac si.be nha e di chich ngua vac xin mui soi luc 9 thang tuoi.gio be duoc 9 thang ruoi.bac si cho e hoi la vay con toi bao nhieu thang tuoi nua thi be di chich ngua lai duoc .va be se chich ngua nhung mui gi à.vi hom chich ngua soi cho be ma bac si o benh vien khong noi gi ca.be dang bu me hoan toan vay e co uong duoc vien uong collagen nhu trong hinh duoc khong.co gay anh huong gi den suc khoe cua be khong .xin bac si tu van giup e cam on bac si .
Trả lời:
Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi Nước uống Collagen Neocell + C4000mg 437ml là thực phẩm chức năng. Theo thông tin trên nhãn thì sản phẩm này chứa collagen, vitamin C, hỗn hợp chiết xuất từ quả lựu, việt quất, quả cơm cháy, polyphenol trà xanh và các khoáng chất. Tuy nhiên tính an toàn của sản phẩm khi sử dụng trong thời kỳ cho con bú chưa được khuyến cáo rõ ràng. Việc sử dụng loại nước uống này nhằm mục đích giảm sạm da có lẽ cũng chưa thật cấp thiết, chị có thể sử dụng vào một thời điểm khác phù hợp hơn. Đối với tiêm vắc xin sởi trong chương trình Tiêm chủng mở rộng, áp dụng lịch tiêm chủng do Bộ Y tế đã phê duyệt như sau: - Trong tiêm chủng thường xuyên: Mũi thứ nhất khi trẻ 9 tháng tuổi và mũi thứ hai khi trẻ 18 tháng tuổi. - Trong tiêm chủng chiến dịch: thực hiện tiêm vắc xin cho tất cả các đối tượng trong phạm vi của chiến dịch. - Khoảng cách tối thiểu giữa 2 mũi tiêm vắc xin sởi là 1 tháng. Đối với vắc xin tiêm chủng dịch vụ: tuân thủ theo hướng dẫn của nhà sản xuất. Tất cả các lứa tuổi đều có thể tiêm vắc xin sởi. Lịch tiêm chủng mở rộng của Bộ Y tế: Theo quyết định số 845/2010/QĐ-BYT ngày 17/03/2010 của Bộ Y tế, từ năm 2010, lịch tiêm chủng thường xuyên trong Chương trình Tiêm chủng mở rộng áp dụng như sau: STT Tuổi của trẻ Vắc xin sử dụng 1 Sơ sinh -Tiêm vắc xin Viêm gan B (VGB) mũi 0 trong 24 giờ đầu sau sinh -Tiêm vắc xin BCG Phòng bệnh lao 2 02 tháng -Tiêm vắc xin bạch hầu - ho gà - uốn ván - viêm gan B- Hib mũi 1 (vắc xin 5 trong 1) -Uống vắc xin bại liệt lần 1 3 03 tháng -Tiêm vắc xin bạch hầu - ho gà - uốn ván - viêm gan B- Hib mũi 2 -Uống vắc xin bại liệt lần 2 04 tháng -Tiêm vắc xin bạch hầu - ho gà - uốn ván - viêm gan B - Hib mũi 3 -Uống vắc xin bại liệt lần 3 09 tháng -Tiêm vắc xin sởi mũi 1 18 tháng -Tiêm vắc xin bạch hầu - ho gà - uốn ván mũi 4 -Tiêm vắc xin sởi - rubella (MR) Từ 12 tháng tuổi -Vắc xin Viêm não Nhật Bản mũi 1 -Vắc xin Viêm não Nhật Bản mũi 2 (hai tuần sau mũi 1) -Vắc xin Viêm não Nhật Bản mũi 3 (một năm sau mũi 2) Từ 2 đến 5 tuổi -Vắc xin Tả 2 lần uống (vùng nguy cơ cao) (lần 2 sau lần một 2 tuần) Từ 3 đến 10 tuổi -Vắc xin Thương hàn tiêm 1 mũi duy nhất (vùng nguy cơ cao) Chúc gia đình bạn nhiều sức khoẻ Thân chào bạn