Bác sĩ cho em hỏi, con em được 2 tuổi. bé bị sốt, ho, sổ mũi cho uống thuốc thuốc hết bệnh được 1 tuần. giờ bị sốt lại, ho, sỗ mũi nữa có sao không ạ. ( hơi hơi đàm)
Trả lời:
Chào bạn cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi Bé còn nhỏ sức đề kháng còn yếu nên dễ bị nhiễm trùng đường hô hấp tái đi tái lại. Bên cạnh đó bạn cần chú ý vấn đề dinh dưỡng cho bé có bị thiếu cân hay thừa cân không (cân nặng và chiều cao trung bình của bé trai 24 tháng là 12,2 kg và 87cm còn bé gái là 11,5 kg và 84cm), phòng tránh các yếu tố môi trường ô nhiễm, thay đổi thất thường của thời tiết, vệ sinh mũi, răng miệng hàng ngày, Bổ sung đầy đủ dinh dưỡng, vi chất cho trẻ thông qua chế độ ăn khoa học. Đồng thời, phụ huynh cho trẻ vận động thường xuyên để nâng cao sức khỏe....Tùy từng trường hợp mà mức độ nặng và ảnh hưởng của bệnh khác nhau nên bạn cần gặp bác sĩ để dược khám chẩn đoán và điều trị kịp thời. Chúc gia đình bạn nhiều sức khỏe - Thân chào bạn