thưa bs bé của em dk 1thang 15ngay lúc ngủ hay giật mình .và bé còn hay vặn mình đỏ cả người ngay cả khi ngủ và lúc kg ngủ nữa ạ.em thấy nhiều bà mẹ đang dùng sp SOKI TIUM sp đó có tốt kg ạ em bé dùng co ảnh hưởng gì không thưa bs.Xin bs cho em xin lời khuyên ạ
Trả lời:
Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi Trước hết bạn xem con bạn đã được dinh dưỡng phù hợp chưa, căn nặng chiều cao hiện tại ( bé trai 1 tháng rưỡi khoảng 5kg - 56cm, bé gái khoảng 4,6kg - 55cm) có thừa cân hay thiếu cân không. Bé bạn có vấn đề thiếu calci không ( có thể làm bé lúc ngủ hay giật mình, quấy khóc đêm). Mỗi nắng bạn cần tắm năng 20 phút hoặc bổ sung vitamin D uống 400 đơn vị ui/ ngày. Tập thói quen ngủ ngoan cho bé: Ban ngày, khi bé còn thức: - Chơi với bé càng nhiều càng tốt. - Nói chuyện và hát cho bé nghe khi cho bú các cữ ban ngày. - Đảm bảo phòng ngủ nhiều ánh sáng vào ban ngày. - Không cần “cắt đứt” mọi tiếng ồn thông thường vào ban ngày, như tiếng tivi, radio, máy giặt… - Nếu đang bú mà bé thiu thiu ngủ thì nhẹ nhàng đánh thức bé dậy. Ban đêm: - Giữ yên lặng và nói khẽ khi cho bé bú cữ đêm. - Giữ phòng tối (có thể để đèn ngủ ánh sáng dịu) và yên tĩnh, không trò chuyện với bé nhiều. Cần phải dạy bé nhận biết ban đêm là lúc ngủ ngay từ khi bé được hai tuần tuổi, đừng để quá muộn. SOKI TIUM là thực phẩm chức năng. Thành phần và hiệu quả mang tính quảng cáo, có thể nó hiệu quả, nhưng nó có tác dụng phụ ảnh hưởng gì lâu dài không chưa đánh giá được. Bạn nên cân nhắc những lời khuyên trên và thực hành cho bé, trước khi nghĩ đến sản phẩm này. Chúc gia đình bạn nhiều sức khỏe - Thân chào bạn