bác sĩ ơi bé nhà em 3 tháng 11 ngày. Hai hôm nay đi phân thế này có sao không bác sĩ? Phân sậm màu kiểu xanh đen như hình đó bác sĩ!
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Phân trẻ sơ sinh có màu xanh lá hoặc nâu được xem là tình trạng bình thường. Bạn không cần quá lo lắng nếu thấy bé vẫn tăng cân đều đặn cũng như khỏe mạnh. Nguyên nhân gây ra tình trạng phân có màu xanh có thể xuất phát từ: •Bụng khó chịu: Khi bé bị ốm có thể gây ra sự thay đổi màu sắc trong phân và kéo dài hàng tuần. Cách tốt nhất để giúp con yêu phục hồi là bú sữa mẹ. •Thừa dinh dưỡng: Nếu bạn sản xuất nhiều sữa và bé bú được sữa đầu có nhiều đường, ít chất béo có thể khiến ruột của con hoạt động quá mức và làm cho phân bị lỏng hoặc chuyển sang màu xanh. •Mẹ ăn thức ăn có màu xanh: Nếu mẹ đã ăn nhiều rau xanh hoặc một thứ gì đó có màu xanh lá cây thì tã của em bé có thể có màu xanh lá cây. Đây không phải là vấn đề nghiêm trọng trừ khi con yêu có hiện tượng mệt mỏi và khó chịu hoặc có vẻ bị đau bụng. Trong trường hợp này, bạn hãy nhờ chuyên gia tư vấn để thay đổi chế độ ăn uống phù hợp hơn. •Nhạy cảm với thức ăn hoặc thuốc: Khi một đứa trẻ nhạy cảm hoặc dị ứng với một loại thuốc bạn đang dùng hay thực phẩm trong chế độ ăn uống của bạn, con sẽ thải ra phân xanh hoặc nhầy. Nếu có dấu hiệu bất thường nào khác, bạn nên gặp bác sĩ để được khám và tư vấn thêm Chúc gia đình bạn nhiều sức khỏe - Thân chào bạn