bác sĩ cho em hỏi bé nhà em được 4 tháng 20 ngày từ 6 rưỡi tối hôm qua đến bây giờ bé không chịu ăn em không biết lí do vì sao em nhìn thì bé không mọc răng gì cả :( mà không hiểu sao bé không ăn dạo này bé cũng lười ăn nhưng cũng không đến nỗi bỏ ăn từ hôm qua đến giờ ạ mong bác sĩ cho em lời giải đáp ạ ..!!!
Trả lời:
Chào bạn, cảm ơn câu hỏi của bạn. Theo như mô tả của bạn, con bạn 4,5 tháng đột ngột ngưng bú nhưng sức khoẻ của bé vẫn bình thường. Có nhiều nguyên nhân khiến bé lười bú, có thể do chế độ ăn của mẹ chứa nhiều chất nồng làm thay đổi mùi vị sữa, hoặc cách cho bú mẹ không đúng, cũng có thể do trẻ khó chịu trong người, do trẻ bệnh, còi xương... Để con bú tốt hơn mẹ cần điều chỉnh tư thế cho bú đúng, khi nuôi con bằng sữa mẹ mẹ cần tránh ăn uống kiêng cử quá mức, cũng không nên sử dụng quá nhiều gia vị như hành, tiêu, tỏi, ớt...bé cũng cần được phơi nắng để tạo đủ vitamin D, chống còi xương, hấp thu canxi và tăng trưởng tốt. Trường hợp con của bạn, nếu trẻ bỏ bú kéo dài có thể làm trẻ hạ đường huyết, mẹ cần đưa trẻ đến cơ sở y tế có chuyên khoa nhi để được thăm khám và chẩn đoán rõ nguyên nhân trẻ bỏ bú. Chúc con bạn mau khoẻ.