Thưa bác sĩ, bé nhà em được 2 tháng 2 ngày, hiện tại bé k tự ngủ được mà cứ bắt bế trên tay mới chịu ngủ, đặt xuống là thức, và bé ghiền ti mẹ, phải ngậm ti mẹ mới ngủ. cả ngày bé cứ đòi bế và ngậm ti mẹ suốt. Em đang cố gắng tập cho con theo nề nếp tự ngủ nhưng bea không hợp tác và gào khóc ghê lắm, bé cứ rặn ra khóc cho ho và ói hết cả sữa ra. Em muốn hỏi ý kiến bác sĩ có nên để bé khóc như vậy không? Em thấy bé khóc là bế lên cho ngậm ti chứ k dám để khóc lâu, nên vẫn chưa tập được cho bé. Bác sĩ có lời khuyên nào cho em không? Em cảm ơn ạ!
Trả lời:
Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi. Tình trạng của bé có nhiều nguyên nhân và khác nhau tùy bé. Trước hết bạn cần xem vấn đề dinh dưỡng của bé đạt chưa (cân nặng chiều cao theo tháng tuổi), bé có thiếu calci không (phơi nắng cho bé mỗi sáng 20 phút hoặc dự phòng bổ sung vitamin D 400 đơn vị/ ngày) thiếu calci cũng là nguyên nhân làm bé mất ngủ, khó ngủ, quấy khóc.., bạn cũng có thể sử dungk thêm các thuốc hỗ trợ điều trị mất ngủ cho bé nếu cần. Nếu có bất thường nào khác bạn cần gặp bác sĩ để được khán và tư vấn thêm. Chúc gia đình bạn nhiều sức khỏe - Thân chào bạn