chào bs.bé nhà em được 1 tháng tuổi mấy hôm gần đay em phát hiện trên tay và lưng bé có hột như trong hình vậy.không bít bé nhà em bị gì vậy bs?
Trả lời:
Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi Nổi mẩn đỏ là gì? Nổi mẩn là tên gọi chung của nhiều dạng thương tổn da khác nhau, có thể là các sẩn phù như mề đay hoặc là những mụn li ti nhỏ. Da của trẻ sơ sinh có thể có nhiều thay đổi trong bốn tuần đầu của cuộc đời. Hầu hết tình trạng nổi mẩn đỏ ở trẻ sơ sinh là lành tính và tự giới hạn, nhưng xuất hiện những biểu hiện kháckèm theo lại rất nguy hiểm, cần bác sĩ khám để chẩn đoán nguyên nhân lây nhiễm hoặc do bệnh tật nào đó. Mẹ nên để ý những thay đổi trên da của bé hay gặp trong giai đoạn này để biết khi nào nên khám bác sĩ nhé! Chúc gia đình bạn nhiều sức khỏe - Thân chào bạn