Chào bác sĩ. Con e được 22 tháng. Bác sĩ cho e hỏi e nên cho bé ăn cơm k? Hay ăn đồ nước và uong sữa thôi ạh. E cam ơn
Trả lời:
Chào bạn,cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi Bé bạn đã 22 tháng thì nên ăn cơm, thức ăn dạng rắn được rồi: rau, trái cây, thịt cá, trứng...tập dần cho bé có chế độ ăn như người lớn, có thể uống sữa hoặc sản phầm bổ sung nhưng không thay thế được bữa ăn hàng ngày. Ăn cơm, thức ăn cứng hơn không chỉ đảm bảo đầy đủ dinh dưỡng cho bé mà còn giúp bé có răng chắc khỏe, phát triển các cơ hàm (hệ cơ xương vùng mặt). Bé nên tập ăn dặm ngay từ khi bé bắt đầu mọc răng khoảng 6 tháng, chia khoảng 5 bữa (3 bữa chính và các bữa phụ xen kẽ), thức ăn nên đủ 4 thành phần đạm (thịt), đường (hay tinh bột), xơ (rau), mỡ và trái cây, theo tỉ lệ bột đường khoảng 60-65%, đạm 10-15%, béo 20-40% trong tổng năng lượng khẩu phần ăn hàng ngày. Thức ăn ban đầu có thể xay nhiễm, sau chuyển sang thức ăn mềm, rồi thức ăn cứng dần như người lớn. Chúc gia đình bạn nhiều sức khỏe - Thân chào bạn