Thưa bs con e đêm qua bị sốt. Sáng e có cho cháu uống thuốc hapacol. thuốc đó có phải kháng sinh k ạ ? Và qua vài ngày cháu hết sốt thì có cho đi tiêm 6.1 đc ko ah? thanks
Trả lời:
Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi Hapacol là thuốc giảm đau hạ sốt thông thường có thành phần paracetamol đó bạn, không phải kháng sinh he. Sử dụng cho bé có liều lượng: liều trung bình 10-15mg/kg/ lần, uống mỗi 6 giờ 1 lần khi cần thiết (không quá 5 lần/ ngày, tổng liều không quá 60mg/kg). Nếu trẻ từ 4 tháng đến 9 tuổi: Liều khởi đầu: 30 mg/kg (Theo nghiên cứu, liều lượng này có hiệu quả hơn trong việc giảm sốt so với liều duy trì 15 mg/kg và không có sự khác biệt về độ dung nạp lâm sàng). Con bạn sốt do nguyên nhân gì, cảm cúm, nhiễm vi rus, viêm hô hấp, viêm hong....phải được khám, chẩn đoán và điều trị phù hợp, bạn không nên tự ý sử dụng thuốc khi không nắm rõ. Điều trị qua đợt cấp, bệnh tạm ổn có thể tiêm vắc xin lại được. Chúc gia đình bạn nhiều sức khỏe - Thân chào bạn