Dạ bác sĩ cho em hỏi Bé nhà em được 3 tháng cân nặng 5.5kg, bé bú bình từ nhỏ nhưng bú sữa của em vắt ra hoàn toàn không bú thêm sữa công thức. Một tuần gần đây bé lười bú, lúc thức đút bình vào thì không chịu cứ nhợn ói, chỉ bú khi thiu thiu ngủ mà cũng bú lượng sữa ít chỉ 30ml-40ml, trước đó thì bú khoảng 90ml-100ml. Em cảm ơn ạ..
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Mình không biết con bạn là bé gái hay trai. Bé trai 3 tháng cân nặng trung bình 6,4kg - 61cm, bé gái 3 tháng 5,8kg - 59,8cm, bé gái thì cân nặng của con bạn đạt, còn bé trai thì hơi thiếu cân. Con bạn không biết có tắm nắng không: mỗi buổi sáng cần tắm nắng 20 phút, nếu không tắm được có thể bổ sung 400 UI vitamin D/ ngày phòng thiếu calci. Trường hợp của bạn nên đi thăm khám thêm bác sĩ để có chẩn đoán, tư vấn và điều trị phù hợp. Chúc gia đình bạn nhiều sức khỏe - Thân chào bạn