xin chào bác sĩ:em bé em dk 1 tháng 5 ngày 4 ngày mới đi vệ sinh và đôi lúc không đi dược em phải dùng xịt cho bé.và bé em bị chướng bụng nữa. vậy em nên làm j để cãi thiện tình trạng của bé ạ
Trả lời:
Chào bạn! Tình trạng chậm tiêu ở trẻ cũng là hiện tượng tương đối thường gặp. Có thể là sinh lý và rất ít trường hợp là bệnh lý. Thông thường bé bú sữa mẹ sẽ tiêu hóa tốt hơn với sữa công thức. Nên bạn hãy cho bé bú mẹ hoàn toàn, xoa bụng bé nhẹ nhàng theo chiều kim đồng hồ để kích thích nhu động ruột. Nếu tình trạng không cải thiện thì nên đưa bé đi khám nhi khoa bạn nhé! Chúc sức khỏe!