kính thưa bác , con em nay dc 10 tháng tuổi ! mấy hôm nay em thấy bé có gĩ mũi màu vàng ! khô ! ko chãy nước ! nhưng màu nó vàng vàng ! bs cho em hỏi có fai con em đang bị vấn đề về mũi ko ạ ! bé ko sốt ! ko sổ mũi ! em cam on bs ạ
Trả lời:
Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi Gỉ mũi là chất tiết trong khoang mũi của bé, có tác dụng ngăn chặn bụi, vi khuẩn, lâu dần khô lại. Có rất nhiều nguyên nhân làm cho gỉ mũi của trẻ sơ sinh: trường hợp trên của bạn có thể do thời thiết hanh khô, trẻ nóng trong người, lúc này phải cho trẻ uống nhiều nước, Có thể dùng tăm bông chấm nước, làm cho gỉ mũi mềm ra sau đó dùng tăm bông chuyên dụng làm sạch mũi cho trẻ, cần định kỳ làm sạch mũi cho trẻ. Gỉ mũi ở trẻ sơ sinh cũng có thể do cảm sốt, hệ hô hấp bị nhiễm bệnh dẫn đến nước mũi nhiều, hệ miễn dịch của trẻ sơ sinh chưa hoàn thiện và dinh dưỡng không cân đối dẫn đến thiếu vitamin. Lúc này các bậc bố mẹ nên chú ý quan sát xem trẻ có triệu chứng cảm sốt hay bất thường nàokhác không? Để đưa đến bệnh viện kiếm tra kịp thời. Chúc bạn và bé nhiều sức khỏe Thân chào bạn