con trai tôi được 4 tháng tuổi. từ khi được 10 ngày tuổi bắt đầu xuất hiện 1 vết xước rất nhỏ. và dần phát triển thành mụn đỏ to như đầu đũa. bắt đầu từ tháng thứ 3 trở đi là vết này phát triển chậm đi. nghe mọi người nói thì đây là u máu. không biết có gì nguy hại không? mong các bác sĩ duyệt sớm và trả lời giúp tôi thắc mắc này ạ. cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
chào chị Bướu máu thường xuất hiện ngay hoặc vài ngày sau sinh, phát triển nhanh trong năm đầu, sau đó ổn định và thoái triển một phần hoặc hoàn toàn từ lúc 5-10 tuổi vị trí con chị bị tương đối an toàn, chị k nên bôi gì lên nhé, hãy theo dõi đến khi cháu ngoài 5t, đến cơ sở y tế nếu nó lớn nhanh hoặc biến chứng như chảy máu hoặc nhiễm trùng. trân trọng