Dạ cho em hỏi bé nhà em được 2 tháng 20 ngày bé bú bình từ nhỏ sữa em vắt ra cho bé bú hoàn toàn, nhưng 2 ngày gần đây bé không chịu bú đưa bình vào thì khóc cắn nghiến núm vú chỉ bú khi lim dim ngủ, em có theo dõi trên nóc họng bé có bị nỏi vài mục trắng đục nhỏ cho em hỏi trường hợp như vậy là bị gì và cách giải quyết như thế nào ạ
Trả lời:
Chào bạn! Rất khó để biết rõ rằng quan sát của bạn đã chính xác chưa, việc bé lười bú có phải do bệnh lý ở miệng hay do cách chăm sóc của bạn. Cho nên, trước tiên bạn cần cho bé đi khám để biết những nghi ngờ của bạn có đúng không bạn nhé. Một số trường hợp bé mọc nanh sữa cũng gây đau, biếng ăn... Chúc sức khỏe!