Chào bsi. con em la be gai lúc sinh chỉ nặng 2kg6, bé bú mẹ và ko chịu bú bình nay bé 8 tháng mà nặng chỉ 6kg5 có phải bé bị sdd rồi ko bsi. em chia nhỏ bữa ăn ra làm ba cử nhung bé biếng ăn lắm mỗi lần ăn là phải gần 1 tiếng mới hết nữa chén cháo. bé chơi đùa bình thường và đang tập bò chưa mọc cái răng nào, thật tình e stress qua. xin bsi cho e lời khuyên ạ
Trả lời:
Chào bạn! Tùy theo sức khỏe và sự chăm sóc mà bước sang tháng thứ 8 này, trẻ sơ sinh sẽ có sự tăng chậm khác nhau. Theo quy chuẩn chiều cao cân nặng trung bình Việt Nam thì trẻ 8 tháng tuổi nặng khoảng 7,7-9,6kg (nam) và 7-9kg (nữ) được coi là bình thường. Tương ứng với cân nặng là chiều cao, trẻ 7 tháng tuổi cao khoảng 68-73cm (nam) và 66-71cm (nữ). Nếu bé nhà bạn có chiều cao, cân nặng dưới mức trung bình thì có nguy cơ bị thiếu chất dinh dưỡng, còn cao hơn nhiều mức cho phép về cân nặng thì sẽ nằm trong nhóm trẻ có nguy cơ béo phì. Với trường hợp bé nhà bạn, nên cho bé đi khám dinh dưỡng để nác sĩ kiểm tra và kê một thực đơn tốt nhất cho bé bạn nhé! Chúc sức khỏe!